Kinh nghiệm thiết kế tủ cầu thang đẹp và phù hợp nhất

Hỏi Đáp Kiến trúc Nhà đẹp Nội thất Phong thủy Tư vấn

Hiện nay, những mẫu đồ dùng nội thất không chỉ được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống của gia đình bạn. Đặc biệt đối với những nhà có thiết kế cầu thang thì tủ cầu thang đẹp thực sự là đồ dùng mà bạn không nên thiếu. Trong bài viết dưới đây Thiết kế nội thất 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những kinh nghiệm thiết kế tủ cầu thang đẹp, ấn tượng và phù hợp với từng không gian nhà ở.

Mục lục


Kinh nghiệm thiết kế tủ cầu thang đẹp và ấn tượng

Kinh nghiệm thiết kế tủ cầu thang đẹp và ấn tượng

I. Thiết kế tủ cầu thang giúp tiết kiệm diện tích

Đối với những gia đình có thiết kế cầu thang thì khoảng không gian ngay bến dưới gầm cầu thang được xem là không gian chết vì không biết phải tận dụng như thế nào cho hợp lý. Những gầm cầu thang thường có diện tích khá là rộng, tuy nhiên lại rất khó để thiết kế và bố trí một công năng sử dụng nào đó, có thể làm cho thường xuyên phải vệ sinh khu vực này vì bụi bẩn rất nhiều.

Gầm cầu thang rộng nhưng rất khó để bố trí công năng

Gầm cầu thang rộng nhưng rất khó để bố trí công năng

Tuy nhiên với xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay thì đã có rất nhiều phương án và ý tưởng độc đáo giúp tận dụng khoảng không gian này. Tùy vào diện tích cụ thể của gầm cầu thang nhà bạn mà các kiến trúc sư có thể đưa ra những giải pháp phù hợp nhất, từ việc bố trí thành các phòng chức năng hay là nội thất trang trí. Nếu được thiết kế phù hợp thì gầm cầu thang sẽ mang lại những tác dụng rất đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, phương án thiết kế tủ cầu thang vẫn là ý tưởng được yêu thích nhiều nhất, là phương án rất dễ thực hiện mà thi công nhưng lại có thể tạo được điểm nhấn ấn tượng và độc đáo cho không gian sống của bạn.

 

Đọc thêm:

Thiết kế tủ cầu thang tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà

Thiết kế tủ cầu thang tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà

II. Một số ý tưởng thiết kế tủ cầu thang

1. Thiết kế tủ cầu thang làm tủ rượu

Tận dụng tủ cầu thang để thiết kế làm tủ rượu cũng là một ý tưởng khá độc đáo và sáng tạo, phù hợp với những gia đình có sở thích sưu tầm rượu quý để giúp tận dụng khoảng không gian chết này. Với góc không gian tủ cầu thang này thì bạn có thể bố trí một chiếc tủ gỗ với các ngăn có kích thước khác nhau để bố trí những bình rượu, chai rượu quý mà bạn yêu thích và muốn trưng bày. Bằng cách làm này thì bạn có thể tận dụng được khoảng gian gầm cầu thang này tật tiện ích, giúp đem lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho chủ nhân của ngôi nhà.

Tủ rượu sang trọng ngay dưới chân cầu thang

Tủ rượu sang trọng ngay dưới chân cầu thang

2. Thiết kế tủ cầu thang làm tủ sách

Ý tưởng thiết kế tủ cầu thang làm tủ sách này cực kỳ phù hợp và hữu ích đối với những gia đình có sở thích đọc sách và sở hữu nhiều cuốn sách quý. Bạn có thể thiết kế mẫu tủ sách có nhiều ngăn, nhiều vách để có thể sắp xếp được sách một cách gọn gàng và ngăn nắp nhất. Cách làm này giúp bạn vừa tận dụng được không gian vừa giúp mang lại công năng sử dụng tuyệt vời.

Thiết kế tủ sách giúp tận dụng không gian

Thiết kế tủ sách giúp tận dụng không gian

3. Thiết kế tủ cầu thang đa năng

Nếu bạn không có sở thích và muốn tận dụng tủ cầu thang để thiết kế theo những ý tưởng trên thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thiết kế tủ cầu thang thành một chiếc tủ đa năng ngay dưới chân cầu thang. Hầu hết những mẫu tủ cầu thang đa năng này đều có hình dạng tam giác vuông. Cạnh cao nhất  của tủ sẽ được trang trí bằng cửa kính cường lực đẹp để làm tủ rượu. Sau đó bố trí thêm các giá, các ngăn tủ để trang trí một số đồ dùng trang trí khác. Cách làm này vừa giúp bạn tận dụng được không gian sinh hoạt một cách tối đa nhất, vừa giúp mang lại sự tiện ích, gọn gàng và vẻ đẹp tinh tế cho không gian nhà ở của bạn.

Thiết kế tủ cầu thang đa năng

Thiết kế tủ cầu thang đa năng

III. Một số lưu ý khi thiết kế tủ cầu thang đẹp

Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể thiết kế được tủ cầu thang đẹp:

  • Tiến hành đo đạc cẩn thận, có kích thước chính xác để tiến hành thiết kế được những vật dụng phù hợp với diện tích không gian.

  • Tìm hiểu và lựa chọn những chất liệu trang trí phù hợp, một số loại chất liệu phổ biến được dùng để thiết kế tủ cầu thang đẹp hiện nay như là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhôm kính.

  • Tư vấn lời khuyên của các kiến trúc sư để có những giải pháp phù hợp, vừa giúp tận dụng không gian vừa giúp mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Lựa chọn thiết kế phù hợp cho tủ cầu thang nhà bạn

Lựa chọn thiết kế phù hợp cho tủ cầu thang nhà bạn

Như vậy, trong bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến kinh nghiệm giúp bạn thiết kế được những mẫu tủ cầu thang đẹp, ấn tượng và phù hợp nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu tủ cầu thang đẹp, giúp tô điểm thêm cho không gian nhà ở của bạn.