Tư vấn 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất – Tại sao?

Tư vấn

Có ngân sách hạn chế, bạn đang đắn đo 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất. Hãy cùng YouHomes tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Tư vấn 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất

Để trả lời cho câu hỏi 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất, bạn nên so sánh những điểm ưu và hạn chế của chung cư với nhà đất trong cùng phân khúc giá 2 tỷ để đánh giá xem cái nào là lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Lý do 2 tỷ nên mua nhà chung cư 

Với tài chính 2 tỷ, YouHomes cho rằng mua nhà chung cư sẽ có nhiều điểm lợi nếu bạn có mong muốn mua nhà mục đích để ở.

Tư vấn 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất
 • Điểm ưu đầu tiên, chung cư 2 tỷ sẽ có diện tích rộng rãi (dao động từ 50m2 – 100m2), nằm ở vị trí trung tâm và gần các địa điểm tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên, khu vui chơi,… Trong khi đó, với 2 tỷ mua nhà đất, bạn chỉ có thể mua một ngôi nhà trong ngõ sâu, diện tích khiêm tốn (chỉ khoảng 40m2) và nằm xa các địa điểm tiện ích.

 • Một căn hộ chung cư 2 tỷ sẽ được trang bị các thiết bị nội thất khá đầy đủ, sạch sẽ và tiện nghi, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Ngân sách 2 tỷ mua nhà đất, đồng nghĩa ngôi nhà sẽ không có nội thất đầy đủ tiện nghi để đáp ứng các nhu cầu hàng ngày của bạn, chưa kể rủi ro sẽ có một vài thiết bị nội thất bị xuống cấp phải sửa lại để dùng nữa.

 • An ninh sẽ là một điểm cộng lớn cho các chung cư hiện nay, bởi căn hộ của bạn sẽ được đội ngũ bảo vệ tòa nhà, camera đảm bảo an toàn 24/7. Bạn có thể tận hưởng cảm giác nghỉ ngơi và giấc ngủ thoải mái nhất khi ở trong ngôi nhà của mình. Ở nhà đất, bạn sẽ luôn phải cảnh giác và đề phòng với các trường hợp trộm cắp, đột nhập. Do không có hệ thống an ninh bảo vệ và cũng chẳng có ai bảo đảm an toàn cho ngôi nhà của bạn.

 • Ở chung cư, bạn sẽ có hầm để xe rộng rãi. Ở nhà 2 tỷ, vấn đề không gian để xe bị bó hẹp sẽ là một vấn đề vô cùng đau đầu với bạn. Đặc biệt là những khi nhà có đông khách thì thật khó kiếm chỗ để hết xe khi ở trong ngõ sâu.

 • Điều đặc biệt nhất, mua nhà chung cư, bạn sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi và có hỗ trợ trả góp từ chủ đầu tư. Điều này là không có khi mua nhà đất.

Chung cư 2 tỷ có nội thất tiện nghi, sạch sẽ và hiện đại

Bên cạnh những điểm ưu trên, ở chung cư cũng có một số điểm hạn chế, như:

 • Diện tích nhà bị giới hạn, không xây nâng tầng hay mở rộng diện tích nếu muốn.

 • Bị hạn chế quyền sở hữu căn hộ: bạn sẽ bị giới hạn thời gian sinh hoạt. Khi căn hộ bị hỏng hóc gì, bạn sẽ phải xin phép ban quản lý chung cư để được sửa lỗi đó.

 • Gặp rủi ro bị giao sổ đỏ, sổ hồng chậm, do lỗi của nhà đầu tư.

 • Không có không gian riêng tư do tường nhà không có khả năng cách âm.

 • Bị phát sinh nhiều chi phí hàng tháng cho ban quản lý chung cư.

Tuy nhiên, đây chỉ là những hạn chế nhỏ và hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Lý do 2 tỷ nên mua nhà đất

Nhà đất thường có giá cao, giữ giá và tăng nhanh hơn nhà chung cư rất nhiều. Do vậy, YouHomes tư vấn bạn nên mua nhà đất với mục đích đầu tư và kiếm lời.

Nhà đất dễ sinh lời và giữ giá hơn chung cư

Nếu bạn vẫn đang giữ quan điểm mua nhà đất để ở, không sao cả, chúng ta cùng tiếp tục đi tìm hiểu những điểm cộng của nhà đất trong tầm giá 2 tỷ ở mặt này nhé.

 • Điều tuyệt vời đầu tiên, đó là bạn sẽ được cầm trên tay sổ đỏ, sổ hồng ngay sau khi mua nhà. Điều mà có thể ở chung cư vài năm trời bạn vẫn chưa được thấy hình dáng nó như thế nào.

 • Có không gian riêng tư hơn, do giữa mỗi nhà thường có khoảng không và tường rất dày có khả năng cách âm tốt.

 • Không bị giới hạn về quyền sở hữu, có thể tự do sửa chữa khi có chi tiết nào bị hỏng mà không phải xin phép ban quản lý tòa nhà.

 • Có thể mở rộng diện tích bằng việc nâng tầng nếu bạn có nhu cầu.

 • Nhà đất nhận sổ đỏ, sổ hồng ngay khi mua

Về nhược điểm như YouHomes đã kể ra khi đánh giá các điểm ưu của nhà chung cư, đó là diện tích nhà nhỏ, không có chỗ để xe rộng, nằm sâu trong ngõ và ở xa các địa điểm tiện ích. Đặc biệt là luôn có nguy cơ bị kẻ gian đột nhập và lấy cắp đồ đạc có giá trị.

Nên mua nhà đất 2 tỷ sinh lời ở đâu?

Nếu bạn muốn mua nhà đất 2 tỷ để đầu tư sinh lời hay để ở và chưa tìm được địa điểm phù hợp. Đừng ngại gì mà không tiếp tục liên hệ với YouHomes để nhận những tư vẫn hữu ích.

Chúng mình tin rằng trên website của YouHomes đang sở hữu một kho tàng kiến thức và thông tin về bất động sản hay để bạn cập nhật và sử dụng mỗi ngày đó.

Do vậy, đừng lo lắng vì mình vẫn chưa biết tìm nhà đất 2 tỷ ở đâu khi đã có website YouHomes.vn ở đây nhé.

Vậy là bài viết tìm ra câu trả lời 2 tỷ nên mua chung cư hay nhà đất rồi. Bạn đã rất hài lòng với câu trả lời mình đã có phải không nào. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý nhé.

Xem thêm:

REFRESH không gian sống với cây trang trí trong nhà

Lưu ý quan trọng khi mua bàn làm việc tại nhà