Xu hướng bếp cho nhà cấp 4

Nhà đẹp

Khu vực nhà bếp không chỉ là nơi dùng để chế biến thực phẩm và ăn uống của mỗi gia đình mà nó còn là nơi giữ lửa, nơi sau mỗi ngày mệt mỏi gia đình lại tìm về với nhau chia sẽ niềm vui. Vì vậy, có thể nói bếp là trái tim của một căn nhà nên việc sắp xếp và thiết kế sao cho trái tim ấy luôn là nơi gia đình luôn muốn ghé về. hxy cùng tham khảo những mẫu nhà bếp dưới đây để đơn giản hóa việc xây dựng nhà bếp.

Mẫu nhà bếp đơn giản chữ L

Nhà bếp thiết kế chữ L là một dáng rất phổ biến được xây dựng nhà cấp 4, được sử dụng nhiều trong các căn bếp ở Việt Nam. Dạng bếp này mang lại sự thoải mái, gọn gàng cho những gia đình ưa sự nhanh gọn và tiện dụng. 

Nếu bạn đang có ý đinh chọn mẫu bếp này bạn nên chọn tủ có màu trầm hơn màu tường để tạo độ sâu và rộng của căn bếp. Và nên có một của sổ để lấy sáng từ bên ngài, hoặc ít nhất cũng nên để phòng bếp đầy đủ ánh sáng xóa tan khí lạnh trong căn bếp.

 

Mẫu nhà bếp chữ U

Với thiết kế chữ U đơn giản đặt dọc theo kích thước nhà có sẵn của bạn vừa tận dụng được không gian, lại tạo cảm giác một căn bếp ấm cúng, khăn khít.

Thiết kế chữ U cũng tạo nên sự tiện lợi cho người nội trợ trong gia đình, vì dễ di chuyển qua lại. 

Mẫu nhà bếp chữ i

Bếp đặt song song bên bàn, đây là mẫu bếp tiết kiệm không gian nhất, khi không gian nhà không đủ diện tích.

Căn bếp đơn giản giản này rất phù hợp cho những gia đình bận rộn nhiều, không có thời gian nhiều để nấu nướng.

Mẫu nhà bếp cho chung cư

Hiện nay chung cư là xu hướng nhà ở cho các bạn trẻ hiện đại, đó luôn là chọn ưu tiên. Chung cư không giống nhà dưới dất, diện tích sẽ ít hơn nên diện tích dành cho bếp sẽ ít hơn. Nên đặt bếp chung cư ở những nơi có nhiều ánh sáng vì hẹp, nội thất nên kết hợp với tông tường màu của tường để sao cho trang nhã nhất có thể.

Thường thì phần tủ bếp chung cư được đặt cao sát trần để tận dụng hết không gian lưu trữ đồ đạc.

Với chung cư có diện tích lớn hơn và nếu bếp được tích hợp với phòng khách, nên làm thêm cả một quầy bar nhỏ vừa là để ngăn cách tạo không gian riêng cho phòng khách và phòng bếp. 

Mẫu nhà bếp đơn giản cho nhà nhỏ

Nhà bếp nhỏ tất nhiên sẽ không đầy đủ và tiện nghi như nhà lớn, vì vậy việc sắp xếp nội thất rất quan trọng để không bị rối rắm trong phòng bếp. Bạn nên sắp xếp nội thất, đồ đạc thật gọn gẽ và thông minh mang lại không gian thoáng mát, gọn mắt nhất. 

Mong những gợi ý trên sẽ làm bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn.